Vietsovpetro mất cân đối tài chính 200 triệu USD

nhan ky gui

. Ông Lê Mạnh Hùng, phó tổng giám đốc PVN, thừa nhận PVN đã đầu tư trải dài với các dự án quy mô từ nhỏ đến trung bình ở nhiều nơi nên chi phí cao so

Căn hộ chung cư Gateway Thảo Điền cho thuê vị trí tiên phong dẫn đầu xu hướng
Dự án The Estella thư giãn bên hồ bơi hít thở không khí trong lành
Căn hộ Mỹ Đức cho thuê bảo vệ chuyên nghiệp sinh nhiều lợi
. Ông Lê Mạnh Hùng, phó tổng giám đốc PVN, thừa nhận PVN đã đầu tư trải dài với các dự án quy mô từ nhỏ đến trung bình ở nhiều nơi nên chi phí cao so với các đối thủ trong khu vực đầu tư tập trung. Cũng tại hội nghị, nhiều đơn vị của PVN cho biết đang gặp nhiều khó khăn, như liên doanh Vietsovpetro mất cân đối tài chính 200 triệu USD, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí gần như không có lãi, các doanh nghiệp dịch vụ dầu khí bị giảm doanh thu, một số giàn và tàu dịch vụ có nguy cơ không có việc làm

PVN đã đầu tư trải dài với các dự án quy mô từ nhỏ đến trung bình ở nhiều nơi nên chi phí cao so với các đối thủ trong khu vực đầu tư tập trung. Nhiều thành viên PVN gặp khó do giá dầu giảm. 
Phát biểu tại lễ tổng kết năm 2015 của Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) vào ngày 9-1, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc cắt giảm chi phí trên 60.000 tỉ đồng của các thành viên PVN, nhưng yêu cầu PVN tiếp tục cắt giảm chi phí, chú trọng tìm kiếm và trọng dụng người tài để bớt bị “chảy máu” nhân lực, có kế hoạch để nâng chất lượng quản trị doanh nghiệp.
Ngoài ra, ông Hải cũng chỉ đạo PVN đẩy mạnh hoạt động của khâu thăm dò khai thác bởi trữ lượng kỹ thuật về dầu của VN còn lớn, việc thăm dò khai thác là vô cùng quan trọng với quốc gia thiếu năng lượng như VN.
Cũng tại hội nghị, nhiều đơn vị của PVN cho biết đang gặp nhiều khó khăn, như liên doanh Vietsovpetro mất cân đối tài chính 200 triệu USD , Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí gần như không có lãi, các doanh nghiệp dịch vụ dầu khí bị giảm doanh thu, một số giàn và tàu dịch vụ có nguy cơ không có việc làm…
Ông Lê Mạnh Hùng, phó tổng giám đốc PVN, thừa nhận PVN đã đầu tư trải dài với các dự án quy mô từ nhỏ đến trung bình ở nhiều nơi nên chi phí cao so với các đối thủ trong khu vực đầu tư tập trung.
Chẳng hạn, Nhà máy xơ sợi Đình Vũ (Hải Phòng) đặt rất xa thị trường tiêu thụ và nơi cung cấp nguyên liệu nên chi phí vận chuyển cao hơn tới 50 USD/tấn.
Tuy nhiên, theo ông Hùng, ngoài việc cắt giảm chi phí khoảng 60.000 tỉ đồng, PVN cũng đã tối ưu chương trình khai thác, hầu hết các mỏ tập đoàn này đang khai thác đều chỉ có giá thành trung bình 24,4 USD/thùng, giảm trên 12 USD/thùng so với kế hoạch.
C.V.KÌNH
Tuổi trẻ

27,5 triệu cổ phiếu Pisico Bình Định được giao dịch tại sàn UpCoM

(Nguồn: PV/Vietnam+)

Ngày 12/1, Tổng Công ty Pisico Bình Định (mã PIS) chính thức giao dịch 27,5 triệu cổ phiếu trên thị trường UpCoM với giá tham chiếu 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng Công ty Pisico Bình Định có vốn điều lệ 275 tỷ đồng, hiện sở hữu hai công ty con (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Truyền hình Cáp Quy Nhơn, nắm giữ 100% vốn điều lệ và Công ty cổ phần Dịch vụ Phát triển Hạ tầng PBC, nắm giữ 70,8% vốn điều lệ) cùng năm công ty liên kết hoạt động trong các lĩnh vực chế biến dăm gỗ, sản xuất nguyên liệu giấy, trồng cây cao su và chế biến mủ cao su.

Cơ cấu doanh thu của PIS, chiếm tỷ trọng lớn nhất là các sản phẩm lâm nghiệp và dịch vụ lâm nghiệp (chiếm 86% trong năm 2014).


COMMENTS