Vietnam Airlines chốt nhà đầu tư chiến lược tháng này

nhan ky gui

. “Hiện các nhóm đàm phán của Vietnam Airlines đang triển khai đàm phán hợp đồng bán cổ phần và các hợp đồng hợp tác phụ trợ khác với các nhà đầu tư c

Vì sao chọn mua inox cuộn 304/304L
Golf Hills Hoàng Hữu Nam công viên bên cạnh đầy quyến rũ
Phó Thủ tướng Lào đánh giá cao đóng góp của doanh nghiệp Việt Nam
. “Hiện các nhóm đàm phán của Vietnam Airlines đang triển khai đàm phán hợp đồng bán cổ phần và các hợp đồng hợp tác phụ trợ khác với các nhà đầu tư chiến lược, để có thể hoàn tất các điều kiện cơ bản về hợp đồng mua bán cổ phần vào cuối tháng này, trình cấp trên trong tháng 1/2016”. Thông tin trên được Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Phạm Ngọc Minh đưa ra tại hội nghị tổng kết 5 năm sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải, chiều 9/12. Theo ông Minh, việc thực hiện cổ phần hóa một hãng hàng không là chưa có tiền lệ tại Việt Nam, do vậy đã phát sinh nhiều nội dung có tính chất đặc thù và chưa được quy định cụ thể trong các văn bản pháp quy nên cũng không tránh khỏi khó khăn, vướng mắc. Tuy vậy, với sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan nhà nước có liên quan, công tác cổ phần hóa Vietnam Airlines đã hoàn thành theo đúng lộ trình

“Hiện các nhóm đàm phán của Vietnam Airlines đang triển khai đàm phán hợp đồng bán cổ phần và các hợp đồng hợp tác phụ trợ khác với các nhà đầu tư chiến lược , để có thể hoàn tất các điều kiện cơ bản về hợp đồng mua bán cổ phần vào cuối tháng này, trình cấp trên trong tháng 1/2016”.Thông tin trên được Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Phạm Ngọc Minh đưa ra tại hội nghị tổng kết 5 năm sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải, chiều 9/12.Theo ông Minh, việc thực hiện cổ phần hóa một hãng hàng không là chưa có tiền lệ tại Việt Nam, do vậy đã phát sinh nhiều nội dung có tính chất đặc thù và chưa được quy định cụ thể trong các văn bản pháp quy nên cũng không tránh khỏi khó khăn, vướng mắc. Tuy vậy, với sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan nhà nước có liên quan, công tác cổ phần hóa Vietnam Airlines đã hoàn thành theo đúng lộ trình.Vietnam Airlines đã tiến hành đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất và chính thức hoạt động theo mô hình công tác cổ phần kể từ ngày 1/4/2015. Song hành với việc triển khai IPO trong nước, quá trình lựa chọn cổ đông chiến lược được Vietnam Airlines phối hợp cùng với tư vấn quốc tế khởi động từ tháng 9/2014. “Đến tháng 8 vừa qua, bản chào chính thức đã được đối tác chiến lược gửi đến.

27,5 triệu cổ phiếu Pisico Bình Định được giao dịch tại sàn UpCoM

(Nguồn: PV/Vietnam+)

Ngày 12/1, Tổng Công ty Pisico Bình Định (mã PIS) chính thức giao dịch 27,5 triệu cổ phiếu trên thị trường UpCoM với giá tham chiếu 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng Công ty Pisico Bình Định có vốn điều lệ 275 tỷ đồng, hiện sở hữu hai công ty con (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Truyền hình Cáp Quy Nhơn, nắm giữ 100% vốn điều lệ và Công ty cổ phần Dịch vụ Phát triển Hạ tầng PBC, nắm giữ 70,8% vốn điều lệ) cùng năm công ty liên kết hoạt động trong các lĩnh vực chế biến dăm gỗ, sản xuất nguyên liệu giấy, trồng cây cao su và chế biến mủ cao su.

Cơ cấu doanh thu của PIS, chiếm tỷ trọng lớn nhất là các sản phẩm lâm nghiệp và dịch vụ lâm nghiệp (chiếm 86% trong năm 2014).


Chúng tôi đang tiếp tục đàm phán và dự kiến sẽ hoàn tất các điều kiện mua bán vào cuối tháng này để dự thảo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần cho cổ đông chiến lược được trình lên Bộ và Thủ tướng vào đầu năm 2016, tiến tới hoàn tất ký kết trong quý 1/2016”, ông Minh cho hay.Mặc dù danh tính đối tác chiến lược của Vietnam Airlines không được lãnh đạo Tổng công ty nêu ra tại hội nghị, song trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải hồi tháng 9 vừa qua, Chủ tịch Vietnam Airlines Phạm Viết Thanh cho biết “đó là một nhà đầu tư đến từ Nhật Bản”. Thông tin này sau đó cũng đã được một số tờ báo quốc tế đăng tải.Trước đó, tại đại hội cổ đông lần đầu tiên hồi tháng 3/2015, Vietnam Airlines công bố sẽ phát hành riêng lẻ hơn 282 triệu cổ phần (tương đương 20% vốn điều lệ) cho không quá 3 nhà đầu tư chiến lược là các hãng hàng không hoặc nhà đầu tư tài chính.Giá bán cho nhà đầu tư chiến lược được xác định trên cơ sở các điều kiện cam kết hỗ trợ của nhà đầu tư chiến lược, song không thấp hơn 22.300 đồng/cổ phần. Với mức giá này, Vietnam Airlines dự tính có thể thu về gần 6.300 tỷ đồng từ đợt phát hành. Vốn huy động dự kiến được sử dụng để đầu tư đội máy bay.Liên quan đến công tác thoái vốn, theo đại diện hãng, Vietnam Airlines đã thu về được 734 tỷ đồng từ 12 trong số 15 danh mục cần thoái vốn của giai đoạn 2012-2015, đạt 91% tổng số cần thoái và thu lợi 374 tỷ đồng. Trong tháng này công ty sẽ hoàn tất chào bán tiếp 3 doanh nghiệp để hoàn tất quá trình này.Cũng theo lãnh đạo Vietnam Airlines, nhờ sắp xếp lại sản xuất, bố trí lại nguồn lực một cách hợp lý nên từ năm 2012 – 2015, Vietnam Airlines hầu như không tăng định biên lao động mà vẫn hoàn thành khối lượng vận chuyển tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, năng suất lao động hàng năm đều tăng cao với tốc độ tăng trưởng bình quân 7%/năm theo khách luân chuyển, 5%/năm theo ghế luân chuyển và 3,5%/năm theo doanh thu.

COMMENTS