Samsung đầu tư thêm 600 triệu USD vào TPHCM

nhan ky gui

. Mục tiêu của dự án là thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển các sản phẩm phần mềm tiên tiến ứng dụng cho các nhà máy điện tử của Tập đoàn Samsun

Năm 2015, Việt Nam nhập siêu hơn 32 tỷ USD từ Trung Quốc
Hyundai Vinashin lỗ hơn 100 triệu USD
10 tháng, Việt Nam đầu tư 635 triệu USD ra nước ngoài
. Mục tiêu của dự án là thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển các sản phẩm phần mềm tiên tiến ứng dụng cho các nhà máy điện tử của Tập đoàn Samsung; xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp, gia công, tiếp thị và kinh doanh, xuất nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện tử gia dụng các loại bao gồm tivi thông minh, tivi LCD và TV LED có độ phân giải cao, màn hình, máy in, thiết bị y tế và các loại sản phẩm gia dụng khác như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, ứng dụng công nghệ cao và các linh kiện phụ kiện của các sản phẩm, thiết bị mang nhãn hiệu Samsung. Theo đó, công ty có kế hoạch đầu tư thêm khoảng 0. 6 tỷ USD vào dự án hiện tại, nâng tổng vốn đầu tư của toàn bộ dự án lên 2 tỷ USD bổ sung các hoạt động sau Thành lập phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông để đo kiểm các chỉ số của TV theo quy định của pháp luật Việt Nam; thành lập trung tâm bảo hành sửa chữa trong phạm vi nhà máy của Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC để sửa chữa các thiết bị điện tử

Chiều 29/12, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho dự án đầu tư “Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex”.
 
Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (KCNC), cho biết Công ty TNHH Samsung Asia được Ban Quản lý KCNC TP cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 25/9/2014, chứng nhận thay đổi lần thứ nhất vào ngày 5/2/2015 để thực hiện dự án Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex – là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Samsung, với tổng vốn đầu tư 1.4 tỷ USD .
Mục tiêu của dự án là thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển các sản phẩm phần mềm tiên tiến ứng dụng cho các nhà máy điện tử của Tập đoàn Samsung; xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp, gia công, tiếp thị và kinh doanh, xuất nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện tử gia dụng các loại bao gồm tivi thông minh, tivi LCD và TV LED có độ phân giải cao, màn hình, máy in, thiết bị y tế và các loại sản phẩm gia dụng khác như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, ứng dụng công nghệ cao và các linh kiện phụ kiện của các sản phẩm, thiết bị mang nhãn hiệu Samsung.
Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành xây dựng nhà máy theo tiến độ đầu tư đã cam kết; dự kiến cuối tháng 12/2015 sẽ hoàn tất việc lắp đặt máy móc sản xuất giai đoạn 1, tháng 1/2016 vận hành sản xuất thử, tháng 2/2016 chính thức đi vào hoạt động.
Ngày 1/9/2015, Công ty Samsung đã gửi công văn đến UBND TP và Ban Quản lý KCNC về kế hoạch đầu tư giai đoạn 2. Theo đó, công ty có kế hoạch đầu tư thêm khoảng 0.6 tỷ USD vào dự án hiện tại, nâng tổng vốn đầu tư của toàn bộ dự án lên 2 tỷ USD bổ sung các hoạt động sau: Thành lập phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông để đo kiểm các chỉ số của TV theo quy định của pháp luật Việt Nam; thành lập trung tâm bảo hành sửa chữa trong phạm vi nhà máy của Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC để sửa chữa các thiết bị điện tử.
Dự kiến ở giai đoạn ổn định vào năm 2020, dự án sẽ có khoảng 7,000 lao động, trong đó ưu tiên sử dụng lao động TP; tỷ lệ nội địa hóa đạt ít nhất 35% trước năm 2020. Dự án áp dụng biện pháp thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng vào việc sản xuất và quản lý chất lượng của sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn hoặc quy định kỹ thuật của Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế chuyên ngành. Thời hạn giải ngân toàn bộ dự án là 5 năm kể từ năm 2015 đến 2020./.

COMMENTS