Phó Thủ tướng Lào đánh giá cao đóng góp của doanh nghiệp Việt Nam

nhan ky gui

. Cảm ơn những ý kiến đóng góp, chỉ đạo và tình cảm của Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào, Chủ

Giá gas có thể giảm mạnh đầu năm 2016
Căn hộ dự án Orchid Park Phú Xuân hoàn thiện cao cấp đầy quyến rũ
Căn hộ Hawaii cuộc sống của vương giả
. Cảm ơn những ý kiến đóng góp, chỉ đạo và tình cảm của Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Vũ Hồng Nam và Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn trong nhiệm kỳ mới, các thành viên của Hội sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết hơn nữa để đưa Hội và các doanh nghiệp ngày càng phát triển; tận dụng mọi cơ hội và vượt qua mọi thách thức mà Cộng đồng kinh tế ASEAN mang lại; đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai đất nước. Nhân dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trao Giấy khen cho Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào vì những thành tích xuất sắc trong việc củng cố, phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội hai nước cũng như trong việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hướng về quê hương đất nước

Chiều 8/1, tại thủ đô Vientiane, Hội doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác và Đầu tư tại Lào đã tiến hành Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2020.
 
Đoàn Chủ tịch của Đại hội. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa I của Hội (2010-2015) và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ II (2016-2020); thảo luận, đóng góp kiến và thông qua Điều lệ sửa đổi của Hội.
Theo báo cáo, trong 5 năm qua, bất chấp tác động kéo dài của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu gây ảnh hưởng xấu đến kinh tế Việt Nam và Lào, nhờ sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó hết mình của mỗi doanh nhân, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào vẫn tiếp tục phát triển, làm tốt vai trò cầu nối kinh tế giữa hai nước và có những đóng góp cho sự phát triển của kinh tế Lào, góp phần vun đắp cho quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam…
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới của hội gồm 21 thành viên do ông Nguyễn Thế Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Chitchareune, làm Chủ tịch.
Trong phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội, Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavath bày tỏ sự vui mừng khi thấy đa phần các thành viên trong Ban chấp hành mới của Hội đều còn rất trẻ, đại diện cho các công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 7% của Lào có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp Việt kiều và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào.
Thay mặt Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath khẳng định không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào còn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc, hai đất nước.
Theo Phó Thủ tướng Lào, trong thời kỳ hội nhập, đặc biệt là khi Việt Nam, Lào đã gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), doanh nghiệp hai nước cần tăng cường hợp tác để cùng phát huy thế mạnh, giảm thiểu những tác động không mong muốn, giúp kinh tế của hai nước cùng phát triển.
Để làm được điều đó, Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath mong Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác và Đầu tư tại Lào nhiệm kỳ II sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của nhiệm kỳ I, tiếp tục là cầu nối thúc đẩy sự hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước để cùng nhau phát triển, tăng sức cạnh tranh.
Cảm ơn những ý kiến đóng góp, chỉ đạo và tình cảm của Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Vũ Hồng Nam và Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn trong nhiệm kỳ mới, các thành viên của Hội sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết hơn nữa để đưa Hội và các doanh nghiệp ngày càng phát triển; tận dụng mọi cơ hội và vượt qua mọi thách thức mà Cộng đồng kinh tế ASEAN mang lại; đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai đất nước.
Nhân dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trao Giấy khen cho Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào vì những thành tích xuất sắc trong việc củng cố, phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội hai nước cũng như trong việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hướng về quê hương đất nước./.
Phạm Kiên
Vietnam+

COMMENTS