Phía Nga dừng đàm phán mua 49% cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất

nhan ky gui

. Tuy nhiên, trước chủ trương sẽ cổ phần hóa Nhà máy lọc dầu Dung Quất của VN, tập đoàn GPN đã cho biết sẽ nghiên cứu cơ hội tham gia mua cổ phần của

Dự án The Estella thư giãn bên hồ bơi hít thở không khí trong lành
Dự án đất nền Long Thành Central Long Thành Central vị trí vàng kết nối trung tâm nhanh chóng
Vì sao tìm công ty nội thất nhà hàng cao cấp dịch vụ hoàn hảo
. Tuy nhiên, trước chủ trương sẽ cổ phần hóa Nhà máy lọc dầu Dung Quất của VN, tập đoàn GPN đã cho biết sẽ nghiên cứu cơ hội tham gia mua cổ phần của nhà máy trong tương lai. Trước đó, PVN cho biết GPN đã gửi thư kiến nghị gửi các bộ, ngành của VN đề xuất cơ chế ưu đãi, điều kiện để GPN tham gia hợp tác với Nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng như tham gia làm dự án mở rộng nhà máy

Sau một thời gian dài đàm phán, tập đoàn Gazprom Neft (GPN – Nga) đã chính thức có thư đề nghị dừng quá trình đàm phán việc chuyển nhượng 49% cổ phần Nhà máy lọc dầu Dung Quất với PVN. 
Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) cho biết, như vậy có nghĩa trước mắt, GPN sẽ không mua.

27,5 triệu cổ phiếu Pisico Bình Định được giao dịch tại sàn UpCoM

(Nguồn: PV/Vietnam+)

Ngày 12/1, Tổng Công ty Pisico Bình Định (mã PIS) chính thức giao dịch 27,5 triệu cổ phiếu trên thị trường UpCoM với giá tham chiếu 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng Công ty Pisico Bình Định có vốn điều lệ 275 tỷ đồng, hiện sở hữu hai công ty con (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Truyền hình Cáp Quy Nhơn, nắm giữ 100% vốn điều lệ và Công ty cổ phần Dịch vụ Phát triển Hạ tầng PBC, nắm giữ 70,8% vốn điều lệ) cùng năm công ty liên kết hoạt động trong các lĩnh vực chế biến dăm gỗ, sản xuất nguyên liệu giấy, trồng cây cao su và chế biến mủ cao su.

Cơ cấu doanh thu của PIS, chiếm tỷ trọng lớn nhất là các sản phẩm lâm nghiệp và dịch vụ lâm nghiệp (chiếm 86% trong năm 2014).


Trước đó, PVN cho biết GPN đã gửi thư kiến nghị gửi các bộ, ngành của VN đề xuất cơ chế ưu đãi, điều kiện để GPN tham gia hợp tác với Nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng như tham gia làm dự án mở rộng nhà máy.
Song Bộ Công thương đã gửi thư phúc đáp, khẳng định không thể tiếp tục ưu đãi về thuế nhập khẩu cho Dung Quất sau 2018.
Tuy nhiên, trước chủ trương sẽ cổ phần hóa Nhà máy lọc dầu Dung Quất của VN, tập đoàn GPN đã cho biết sẽ nghiên cứu cơ hội tham gia mua cổ phần của nhà máy trong tương lai.
PVN cho biết, năm 2015, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã đạt mức lợi nhuận kỷ lục: 5.800 tỉ đồng./.
C.V.KÌNH
Tuổi trẻ

COMMENTS