Những điều cần biết về thiết bị gas an toàn

Những điều cần biết về thiết bị gas an toàn

nhan ky gui

Thiết bị gas là một sản phẩm thông dụng, chẳng thể thiếu và chiếm số lượng lớn trong hệ thống bếp công nghiệp. Chính bởi vì phải sử dụngnhững lượng lớ

Dự án Saigon Mystery Villas tuyệt nhất khu vực công viên rộng thiết kế sáng tạo
Condotel Intercontinental Phú Quốc có những chính sách ưu đãi gì cho quý khách?
Căn hộ 99 Bến Bình Đông Quận 8 cảnh quan yên bình nhiều sức hút

Thiết bị gas là một sản phẩm thông dụng, chẳng thể thiếu và chiếm số lượng lớn trong hệ thống bếp công nghiệp. Chính bởi vì phải sử dụngnhững lượng lớn gas với mức áp suất cao nên nguy cơ dẫn tơi cháy nổ là rất lớn. Vì thế mà khi dùng hệ thống bếp công nghiệp thì chúng ta cần phải đảm bảo an toàn, có các biện pháp phòng ngừa cháy nổ do chính các thiết bị dùng gas có biện pháp gây ra.

Xem ngay : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Các thiết bị gas cần phải có trong hệ thống như: ống gas; dây gas; van điều áp cấp 1; cấp 2; van đảo chiều; bộ bypass; van bi; van gạt; hệ thống báo rò rỉ gas và ngắt gas tự động… hầu hết các thiết bị này được cài đặt đặt với nhau làm nên một hệ thống hoàn chỉnh, giúp nhà hàng dùng gas từ kho gas, chứa từ 5 – 10 bình gas tùy theo công suất của nhà hàng.

Khi tìm hiểu, mua các thiết bị gas hoặt các thiết bị bếp Sử dụng gas thì nên kiểm tra lại kỹ càng nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm; thông số kỹ thuật; vị trí lắp đặt đặt để tránh xảy ra tình trạng mua phải hàng dởm; hàng kém chất lượng gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.những Nhà sản suất danh tiếng cung ứng các thiết bị gas thường được nhập khẩu từ các nước như: Mỹ; đất nước mặt trời mọc; Ấn Độ; Hàn Quốc;…

Cần đặt riêng biệt các thiết bị đun nấu, tại nơi thoáng khí và dễ xử lý khi xảy ra tình trạng cháy nổ. tuyệt đối không nên để bình gas ở gần nơi có chất ăn mòn như: mắm; muối; axit. Đặc biệt cần phải xa nguồn nhiệt, chắc chắn nguồn nhiệt bên ngoài không quá 50 độ C.

Định kỳ khoảng 1 – 2 năm thì nên tiến hành kiểm tra, làm sạch, thay mới ống dẫn gas. Tạo thói quen ngắt đường dẫn gas khi không chạy và mỗi khi đun nấu cần phải có người trông nom. Trước khi bật bếp, cần phải kiểm tra lại van gas xem có an toàn không.

Xem chi tiết : http://gaspetro.vn/nhan-thi-cong-lap-dat-he-thong-gas-nha-hang-cong-nghiep.html

Khi có dấu hiệu khu bếp có mùi lạ nhẹ thì người chạy nên kiểm tra van, đường ống dẫn gas, từ đó phát hiện chỗ rò rỉ bằng cách xoa nước xà phòng loãng vào dây dẫn. trong trường hợp tìm được chỗ rò rỉ thì nên Sử dụng dây cao su thắt lại hoặc xà phòng miếng trát lên. Tiếp đó là di chuyển bình gas ra nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt. Sử dụng quạt tay để xua số gas rò rỉ ra bên ngoài (tuyệt đối không vận hành thiết bị điện). nhanh chóng báo cho cơ quan có công dụng xử lý.

Nguồn : http://gascongnghiep.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0