Nhìn lại diễn biến ký kết FTAs của Việt Nam năm 2015

nhan ky gui

. Hai hiệp định đã kết thúc đàm phán là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) (02/12/2015) và Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương – TPP

Vừa sở hữu Metro, tỷ phú Thái lại muốn mua Big C Việt Nam
Truyền thông Argentina: FTA với EU mang cơ hội lớn cho Việt Nam
Vingroup tiếp tục là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam nộp thuế lớn nhất
. Hai hiệp định đã kết thúc đàm phán là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) (02/12/2015) và Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương – TPP (05/10/2015). Hai hiệp định đã ký kết là Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Á Âu (VCUFTA). Trong năm 2015, Việt Nam đã thực hiện ký kết hai hiệp định thương mại tự do, kết thúc đàm phán 2 hiệp định và đang trong giai đoạn đàm phán 2 hiệp định khác

[Infographics]
Trong năm 2015, Việt Nam đã thực hiện ký kết hai hiệp định thương mại tự do, kết thúc đàm phán 2 hiệp định và đang trong giai đoạn đàm phán 2 hiệp định khác. Theo một tờ báo uy tín của Nga thì Việt Nam đã lập kỷ lục là nước đạt được nhiều thỏa thuận nhất về Hiệp định thương mại tự do với cả các đối tác phương Đông và phương Tây.
Hai hiệp định đã ký kết là Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Á Âu (VCUFTA). Cả hai cùng được ký kết vào tháng 5/2015.
Hai hiệp định đã kết thúc đàm phán là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) (02/12/2015) và Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương – TPP (05/10/2015).
Hai hiệp định vẫn đang trong tiến trình đàm phán gồm Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP – Asean+6) và Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối EFTA (gồm các nước Thụy Sĩ, Na-uy, Ai-xơ-len, Lichteinsten).
 
 
 
 
 
 

COMMENTS