New Zealand sẽ đăng cai tổ chức lễ ký TPP vào ngày 4/2

nhan ky gui

. Tuy nhiên, người phát ngôn của Chính phủ New Zealand lại cho rằng 12 nước tham gia TPP (gồm Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam, Canada, Australia, New Zealand,

Căn hộ cho thuê Miếu Nổi – ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên
Yếu tố trang trí nội thất văn phòng miễn phí
VRG thoái vốn tại 5 Công ty thủy điện
. Tuy nhiên, người phát ngôn của Chính phủ New Zealand lại cho rằng 12 nước tham gia TPP (gồm Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam, Canada, Australia, New Zealand, Chile , Brunei, Malaysia, Mexico, Peru và Singapore) vẫn đang trong quá trình thảo luận và thời điểm cụ thể thực hiện lễ ký hiệp định này vẫn chưa được quyết định. Tại hội nghị thượng đỉnh ban lãnh đạo TPP được tổ chức ở Manila (Philippines) hồi tháng 11/2015, Thủ tướng New Zealand John Key đã đề xuất tổ chức lễ ký hiệp định này tại quốc đảo Thái Bình Dương này. Thỏa thuận TPP đã được hoàn tất hồi tháng 10/2015 khi 12 nước trên đạt được sự đồng thuận sâu rộng sau 5 năm đàm phán căng thẳng. New Zealand cũng là nước đảm nhận nhiệm vụ lưu chiểu văn kiện Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Kyodo đưa tin, ngày 7/1, tờ New Zealand Herald dẫn lời một quan chức Chính phủ Chile cho hay New Zealand sẽ đăng cai tổ chức lễ ký Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP ) vào ngày 4/2 tới.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Canadians.org)
Tuy nhiên, người phát ngôn của Chính phủ New Zealand lại cho rằng 12 nước tham gia TPP (gồm Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam, Canada, Australia, New Zealand, Chile , Brunei, Malaysia, Mexico, Peru và Singapore) vẫn đang trong quá trình thảo luận và thời điểm cụ thể thực hiện lễ ký hiệp định này vẫn chưa được quyết định.
Thỏa thuận TPP đã được hoàn tất hồi tháng 10/2015 khi 12 nước trên đạt được sự đồng thuận sâu rộng sau 5 năm đàm phán căng thẳng.
Tại hội nghị thượng đỉnh ban lãnh đạo TPP được tổ chức ở Manila (Philippines) hồi tháng 11/2015, Thủ tướng New Zealand John Key đã đề xuất tổ chức lễ ký hiệp định này tại quốc đảo Thái Bình Dương này.
New Zealand cũng là nước đảm nhận nhiệm vụ lưu chiểu văn kiện Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Việc công bố toàn văn thỏa thuận TPP vào ngày 5/11/2015 đã đánh dấu thời điểm bắt đầu tính thời gian cho 12 nước thành viên tiến hành các thủ tục phê chuẩn.
Thỏa thuận sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày sau khi tất cả các nước kết thúc thủ tục pháp lý trên. Nếu sau hai năm và không được sự phê chuẩn của tất cả 12 nước, thỏa thuận vẫn có hiệu lực nếu được 6 nền kinh tế chiếm 85% tổng sản lượng của khối này phê chuẩn./.
vietnam+

COMMENTS