“Lộ diện” doanh nghiệp Việt được chọn làm đối tác của Airbus

nhan ky gui

. AESC muốn hợp tác với Airbus để sản xuất các bộ dây điện, thiết bị điện tử (electric harness) được lắp đặt trên dòng máy bay được sử dụng nhiều nhất

Khu dự án Hamubay kiến trúc tuyệt vời thoải mái nhất
Các cơ sở vật chất tại dự án Saigon Sports City
Khái niệm về gạch bông gió cao cấp
. AESC muốn hợp tác với Airbus để sản xuất các bộ dây điện, thiết bị điện tử (electric harness) được lắp đặt trên dòng máy bay được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam là A320/A321. Đề xuất này cũng phù hợp với kế hoạch của Tập đoàn Airbus trong việc tìm kiếm đối tác thành lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Trước đó, Tập đoàn Airbus đã có thư gửi Chính phủ Việt Nam và Bộ GTVT để trao đổi về kế hoạch cùng Việt Nam phát triển ngành công nghiệp hàng không. Tập đoàn này cũng cho biết, sẵn sàng thiết lập một trung tâm sản xuất tại Việt Nam cùng với một đối tác công nghiệp lớn của tập đoàn. Một quy trình bao gồm quản lý vật liệu, sản xuất, kiểm tra và bàn giao sẽ được Airbus thực hiện tại Việt Nam

Ứng cử viên được lựa chọn để hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong việc thiết lập một trung tâm sản xuất tại Việt Nam của Airbus là Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật hàng không (AESC), có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội).
 
Tập đoàn Airbus đã tìm được đối tác thành lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam.
AESC là công ty 100% vốn trong nước. Công ty bắt đầu hoạt động từ năm 2008 với dịch vụ bảo dưỡng Bánh xe và Cụm phanh máy bay. Sau 7 năm hoạt động, AESC đã mở rộng dịch vụ và hoạt động trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, cung cấp giải pháp toàn diện cùng với sản phẩm chất lượng cao, cơ cấu giá hợp lý, đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và chất lượng.
Ngày 25/9/2014, AESC đã chính thức được cấp chứng chỉ Tổ chức bảo dưỡng theo quy chế Part 145 của Cơ quan Hàng không Châu Âu EASA.
AESC muốn hợp tác với Airbus để sản xuất các bộ dây điện, thiết bị điện tử (electric harness) được lắp đặt trên dòng máy bay được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam là A320/A321. Đề xuất này cũng phù hợp với kế hoạch của Tập đoàn Airbus trong việc tìm kiếm đối tác thành lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam.
Trước đó, Tập đoàn Airbus đã có thư gửi Chính phủ Việt Nam và Bộ GTVT để trao đổi về kế hoạch cùng Việt Nam phát triển ngành công nghiệp hàng không. Thư của lãnh đạo Airbus viết: “Chúng tôi sẵn sàng tiến hành thảo luận với các cơ quan hữu quan tại Việt Nam để đánh giá các thông số quan trọng về tài chính, kinh tế và phương án kinh doanh phù hợp”.  Lãnh đạo tập đoàn này khẳng định sẵn sàng chuyển giao sang Việt Nam việc sản xuất những linh kiện bằng vật liệu composite của máy bay A320 NEO và A350 XWB.
Tập đoàn này cũng cho biết, sẵn sàng thiết lập một trung tâm sản xuất tại Việt Nam cùng với một đối tác công nghiệp lớn của tập đoàn. Trung tâm này sẽ là đơn vị duy nhất trong khu vực Đông Nam Á, chuyên sản xuất bộ dây đai an toàn bằng điện được lắp trên dòng máy bay Airbus A320. Một quy trình bao gồm quản lý vật liệu, sản xuất, kiểm tra và bàn giao sẽ được Airbus thực hiện tại Việt Nam.
Viết Chung
diễn đàn doanh nghiệp

COMMENTS