Khí gas có tính chất hóa lý như thế nào, được ứng dụng ra sao

Khí gas có tính chất hóa lý như thế nào, được ứng dụng ra sao

nhan ky gui

Ngày nay, với đặc tính là nguồn nhiên liệu sạch và thân thiện với môi trường. Trong xã hội tân tiến, gas dần khẳng định được vị trí quan trọng trong đ

Sinh sống tại dự án căn hộ cao cấp Gem Riverside nên hay không?
Nguyên nhân gây sự cố của máy bơm nước tsurumi
Moonlight Residences Thủ Đức làm sôi động thị trường với nhiều lựa chọn

Ngày nay, với đặc tính là nguồn nhiên liệu sạch và thân thiện với môi trường. Trong xã hội tân tiến, gas dần khẳng định được vị trí quan trọng trong đời sống của chúng ta và đã góp phần tạo nên sự văn minh của xã hội. Lợi ích của gas là rất tích cực. Song, vấn đề đặt ra là việc sử dụng gas phục vụ mua bán, sinh hoạt như thế nào để chắc chắn an toàn PCCC thật sự đang trở thành vấn đề bức thiết đáng lưu tâm của toàn xã hội.

>> Thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp đang rất phổ biến hiện nay bởi những lợi ích mà nó mang lại, xem chi tiết tại đây
Thành phần, thuộc tính lý hóa của gas:
Tên đầy đủ của gas là khí đốt hóa lỏng, viết tắt là LPG (Liqid Petrolium gas). Gas là hỗn hợp của các chất Hydrocacbon, trong đó thành phần chủ yếu là khí Propane (C3H8), Butane (C4H10) và một số thành phần khác. LPG tồn tại trong tự nhiên ở các giếng dầu hoặc giếng gas và cũng có giải pháp chế tạo ở các nhà máy lọc dầu. LPG có một số đặc tính cơ bản:
+ Không màu.
+ Không mùi.
+ Dễ cháy.
+ Nặng hơn không khí.
+ Không chứa chất độc nhưng có giải pháp gây ngạt thở.
– Gas được nén vào bình trở thành thể lỏng, khi thoát ra ngoài lại chuyển thành thể khí (1kg gas thể lỏng ở trong bình, khi thoát ra ngoài làm nên 250 lít thể khí).
– Gas ở trạng thái nguyên chất không có mùi, không có màu. Sở dĩ trong thực tế gas có mùi là do nhà chế tạo pha trộn thêm chất tạo mùi đặc trưng để giúp phát hiện hơi gas khi xảy ra sự cố rò rỉ.
– Nhiệt độ của gas khi cháy rất lớn, có cách đạt từ 1900oC đến 1950oC.

>> Nếu bạn cần sửa chữa, thay thế hệ thống gas hãy liên hệ chúng tôi
c. Thuộc tính nguy hiểm cháy, nổ của gas
– Khi thoát ra khỏi thiết bị chứa, gas chuyển thành thể khí nên rất khó bảo quản. Mặt khác, do không có mùi, không có màu nên gas thoát ra thiết bị chứa rất khó phát hiện, cho nên nhà chế tạo phải đưa thêm vào hợp chất gas chất tạo ra mùi bắp cải thối để dễ phát hiện gas bị rò rĩ.
– Tỷ trọng của gas nặng hơn không khí (Propan gấp 1,55 lần; Butan gấp 2,07 lần) nên khi thoát khỏi thiết bị chứa, gas tích tụ ở một số chỗ trũng trên mặt đất và tạo thành hỗn hợp nguy hiểm cháy nổ.

– Do nhiệt độ ngọn lửa của gas khi bị cháy rất cao (1900oC đến 1950oC) nên dễ gây bỏng cho người và gia súc đồng thời gây cháy lan, gặp khó cho việc chữa cháy (vận tốc cháy lan của Butan là 0,38m/s của Propan là 0,46m/s).
Khi tìm và phát hiện ra khí gas, con người như tìm thấy ngọn lửa thứ 2. Khi gas được coi là hãng khí sạch, hỗ trợ đắc lực trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể là:
Khí Gas được hưởng dụng nhiều trong việc lưu thông các phương tiện vận tài, nó là nguyên liệu chính thay thế khả quan nhất cho diesel hoặc xăng. Đặc biệt là hưởng dụng gas rất thân thiện với môi trường.
Gas là loại khí lạnh cũng được tiến hành nhiều trong các dây truyền công nghệ làm ra.
Gas được sử dụng để sưởi ấm, sấy khô
Gas là nhiên liệu chính phục vụ đắc lực trong việc nấu nướng sạch sẽ
Người ta còn có cơ hội chế tạo chất nổ từ gas
Hưởng dụng Gas làm nhiên liệu để hoạt động turbin phát điện

>> Đơn vị thi công hệ thống gas nhà hàng chất lượng, uy tín hiện nay

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0