Giá dầu lao dốc và thiếu hụt tài chính, Vietsovpetro giảm 10% lương cán bộ chủ chốt

nhan ky gui

. Do giá dầu giảm mạnh và sự thiếu hụt tài chính của Vietsovpetro, Hội đồng 45 quyết nghị tạm thời giảm 10% lương chức danh cán bộ chủ chốt và cắt giả

Vinhomes Golden River tâm điểm cho nhiều doanh nhân
Thích thú với không gian sống đẳng cấp trong Nhà phố Moon Lake Vũng Tàu
Những lưu ý thiết kế văn phòng chất lượng hàng đầu
. Do giá dầu giảm mạnh và sự thiếu hụt tài chính của Vietsovpetro, Hội đồng 45 quyết nghị tạm thời giảm 10% lương chức danh cán bộ chủ chốt và cắt giảm 28% quỹ thưởng. Trong xây dựng các công trình biển, tập trung lực lượng đảm bảo tiến độ chế tạo, lắp đặt, cùng với xây dựng các đường ống ngầm để đưa vào khai thác giàn nhẹ RC-9 và giàn ThTC-3 trong quý 3 và quý 4/2016; hoàn thành đóng mới giàn Tam Đảo-05, sà lan nhà ở, dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2016 và 2 tàu dịch vụ vào tháng 3/2017. Ngoài nhiệm vụ sản xuất tại Lô 09-1, Hội  đồng đã thông qua một số nội dung khác như tiếp tục nghiên cứu tiềm năng dầu khí và khả năng tham gia của Vietsovpetro vào các lô mở ở Việt Nam, Liên bang Nga, các nước thứ ba…, lập kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, sửa đổi, bổ sung một số điểm trong Quy chế Tài chính, Quy chế Nhân viên phù hợp theo Luật Lao động, hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Vietsovpetro, lập kế hoạch sử dụng, luân chuyển hàng tồn kho

Do giá dầu giảm mạnh và sự thiếu hụt tài chính của Vietsopetro, Hội đồng 45 quyết nghị tạm thời giảm 10% lương chức danh cán bộ chủ chốt và cắt giảm 28% quỹ thưởng. Nội dung này được cho biết tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2015, triển khai khai kế hoạch năm 2016 của Vietsovpetro.
Ghi nhận trong năm 2015, Vietsovpetro đã khoan 5 giếng thăm dò và đều có phát hiện thương mại; thực hiện 78,100 m khoan, kết thúc thi công 26 giếng và thực hiện sửa chữa lớn 62 lượt giếng khoan. Trong công tác khai thác dầu, dự kiến đến hết năm khai thác 5.2 triệu tấn. Cùng với dầu thô, Vietsovpetro sẽ cung cấp vào bờ hơn 1.4 tỷ m3 khí. Doanh thu bán dầu cả năm đạt 2.19 tỷ USD.
Cùng với đó, bằng nhiều giải pháp Vietsovpetro giảm thiểu thuê ngoài, quản lý sử dụng ngân sách tiết kiệm cũng như giãn tiến độ một số công việc và tiết giảm được khoảng 470 triệu USD so với ngân sách được Hội đồng 44 phê duyệt. 

Vùng bất động sản sôi động bậc nhất Sài Gòn

Nhiều dự án được lập kế hoạch xây dựng và việc một tập đoàn Hàn Quốc đầu tư hàng tỷ USD khiến phía đông TP HCM đang trở thành điểm nóng bất động sản.

Sôi động nhất vẫn là các khu compound, những dự án BĐS có vị trí tốt từ các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường, đặc biệt là các dự án nằm bên tuyến đường vành đai 2, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tháng 10/2014, một tập đoàn Hàn Quốc nhận giấy phép đầu tư cho dự án có tổng vốn 1,4 tỷ USD.


Trụ sở liên doanh Vietsovpetro
Định hướng năm 2016, Vietsovpetro sẽ thực hiện các chỉ tiêu cơ bản như khai thác 5.0 triệu tấn dầu thô, nhiệm vụ bổ sung 100 ngàn tấn; thu gom và cung cấp vào bờ trên 1.3 tỷ m3 khí; khoan thăm dò với 8,000 m, khoan khai thác trên 85,000 m, kết thúc thi công 23 giếng mới, tiến hành sửa chữa lớn 9 lượt giếng khoan và cắt thân hai 4,340 m.
Trong xây dựng các công trình biển, tập trung lực lượng đảm bảo tiến độ chế tạo, lắp đặt, cùng với xây dựng các đường ống ngầm để đưa vào khai thác giàn nhẹ RC-9 và giàn ThTC-3 trong quý 3 và quý 4/2016; hoàn thành đóng mới giàn Tam Đảo-05, sà lan nhà ở, dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2016 và 2 tàu dịch vụ vào tháng 3/2017. Bên cạnh đó, tập trung thực hiện việc đào tạo về kỹ thuật an toàn và quản lý an toàn cho những người chỉ huy trực tiếp công việc và lãnh đạo các công trình sản xuất…
Ngoài nhiệm vụ sản xuất tại Lô 09-1, Hội  đồng đã thông qua một số nội dung khác như: tiếp tục nghiên cứu tiềm năng dầu khí và khả năng tham gia của Vietsovpetro vào các lô mở ở Việt Nam, Liên bang Nga, các nước thứ ba…, lập kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, sửa đổi, bổ sung một số điểm trong Quy chế tài chính, Quy chế Nhân viên phù hợp theo Luật Lao động, hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Vietsovpetro, lập kế hoạch sử dụng, luân chuyển hàng tồn kho.
Về cơ cấu tổ chức, Vietsovpetro đang chuẩn bị phương án để trình 2 phía xem xét và quyết định. Do giá dầu giảm mạnh và sự thiếu hụt tài chính của Vietsovpetro, Hội đồng 45 quyết nghị tạm thời giảm 10% lương chức danh cán bộ chủ chốt và cắt giảm 28% quỹ thưởng./.

COMMENTS