Cục Hàng không đề nghị giảm giá vé máy bay

nhan ky gui

. Văn bản số 45 do Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh ký sáng nay 6-1, cho rằng trong năm 2015, giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, Cục Hàn

Có nên thiết kế thi công nội thất văn phòng diện tích nhỏ
Khu đô thị kiểu mẫu tại Khu chung cư cao cấp Green Square Bình Dương
Xuất khẩu gạo căng đến phút chót
. Văn bản số 45 do Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh ký sáng nay 6-1, cho rằng trong năm 2015, giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông. Sau đó, các hãng hàng không Việt Nam đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng. Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá vé, bán nhiều loại giá vé thấp. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng xây dựng phương án giảm giá vé và báo cáo về Cục trước ngày 10-1

Do giá nhiên liệu giảm liên tiếp, Cục Hàng không đã đề nghị các hãng hàng không giảm giá vé và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại giá thấp.
Văn bản số 45 do Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh ký sáng nay 6-1, cho rằng trong năm 2015, giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông.
Sau đó, các hãng hàng không Việt Nam đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng.
Tuy nhiên, đến thời điểm ngày 31-12-2015, giá nhiên liệu tiếp tục giảm nên đã tác động tích cực đến thị trường vận chuyển hàng không.
Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá vé, bán nhiều loại giá vé thấp. Bên cạnh đó, các hãng hàng không cần đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt để thu hút hành khách đi lại bằng máy bay. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng xây dựng phương án giảm giá vé và báo cáo về Cục trước ngày 10-1.
Đúng là giá nhiên liệu giảm đã giúp các hãng hàng không giảm chi phí đầu vào và tăng lợi nhuận. Chẳng hạn Vietnam Airlines (VNA) đạt lợi nhuận trước thuế 1.400 tỉ đồng năm 2015, tăng 129% so với kế hoạch. VNA cho biết năm 2015, giá nhiên liệu bay giảm bình quân 13% nên doanh thu và lợi nhuận của hãng tăng khá so với năm trước.
Hôm 4-1, tại hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016, sau khi nghe Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietnam Airlines Phạm Viết Thanh báo lãi lớn trong năm 2015, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nói: “Vietnam Airlines lãi cao thế thì nên xem xét giảm giá vé để người dân được nhờ”.
Mặc dù, giá nhiên liệu giảm nhưng vé máy bay dịp tết vẫn ở mức khá cao so với ngày thường. Giá vé trên đường bay TPHCM – Hà Nội dịp giáp tết ở mức từ 2,4 đến hơn 3 triệu đồng/lượt (giá vé này chưa bao gồm thuế, phí và tùy thuộc vào từng hãng).
Lê Anh
tbktsg

COMMENTS