Chu kỳ mới của thị trường bất động sản năm 2016

Chu kỳ mới của thị trường bất động sản năm 2016

nhan ky gui

Tiếp tục đà phục hồi của năm 2015, phân khúc nhà đất (BĐS) năm nay được các chuyên gia dự báo bước vào chu kỳ mới sôi động hơn với nhiều yếu tố tranh

căn hộ M-One Nam Sài Gòn cuộc sống thượng lưu
Dự án M-One Nam Sài Gòn khu thành thị sang trọng
Chung cư M-One Nam Sài Gòn Quận 7 chung cư cao cấp

Tiếp tục đà phục hồi của năm 2015, phân khúc nhà đất (BĐS) năm nay được các chuyên gia dự báo bước vào chu kỳ mới sôi động hơn với nhiều yếu tố tranh giành ngoài giá trị.

can-ho-mone-tan-kieng

Theo ghi nhận của Công ty tư vấn Savills Việt Nam, chỉ riêng quý IV/2015, tổng nguồn cung căn hộ đạt khoảng 16.000 căn, tăng 9% so với quý trước và tăng 79% so với cùng kỳ năm 2014. Có 22 đề án đang mở bán và 11 dự án mới, ra hàng thị trường thêm 8.000 căn.

Trong quý có hơn 6.400 căn hộ được bán ra, tăng 86% so với năm 2014, tỷ lệ hấp thụ đạt 40%.

Các chuyên gia  BĐS nhận định, một vài chuyển biến của kinh tế vĩ mô và xu hướng hợp tác quốc tế như điều chỉnh tỷ giá, giảm lãi suất tiền gửi đô la Mỹ cùng sự tăng trưởng kinh tế, giảm lạm phát… sẽ tác động tích cực đến phân khúc BĐS Việt Nam.

Theo giới đầu tư bất động sản, phân khúc BĐS đang bước vào chu kỳ mới, nhân tố cạnh tranh không hẳn tọa lạc ở chính sách giá cả, mà còn nhiều yếu tố khác, nhất là khi người mua càng càng ngày càng quan tâm vấn đề qui hoạch, chất lượng, tiện ích…

Chỉ một số dự án có CĐT thương hiệu, tiến độ đảm bảo, qui hoạch căn hộ thoáng khí, đầu tư bài bản cho môi trường sống và cảnh quan mới trụ vững.

Ông MacGregor, Tổng giám đốc điều hành Savills Việt Nam nhận định thị trường nhà ở tại TPHCM sẽ có thêm 16.500 căn hộ trong năm nay. nhu cầu tiếp tục dẫn dắt phân khúc, đẩy hầu hết phân khúc lên đà khôi phục.

thị trường TP HCM xuất hiện hàng loạt đề án mới, trong đó phải kể đến project M-One Nam SàiGòn do Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền (thương hiệu BĐS Masteri) kết hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư TCO Việt Nam phát triển.

Ông Võ Trí Anh, Phó tổng giám đốc đề án Thảo Điền Investment, đại diện thương hiệu BĐS Masteri cho biết: “Với sự trải nghiệm và danh tiếng sẵn có từ Masteri Thảo Điền, đề án mới này được kỳ vọng sẽ đem đến cho phân khúc BĐS loại sản phẩm có tính tranh giành cao, mang đầy đủ những ưu điểm, đáp ứng các qui định sống đẳng cấp cho người mua nhà”.

M-ONE Nam Sài Gòn là dự án khu căn hộ cao cấp, toạ lạc ở đường Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM, bao gồm 2 tòa tháp đôi căn hộ cấp cao có chiều cao 25 tầng với khoảng hơn 900 căn hộ với diện tích từ 57 m2 đến 94 m2.

project mua được nhiều lợi thế, từ vị trí thuận lợi, qui hoạch hiện đại thoáng mát, đến các tiện ích cao cấp khép kín như hồ bơi, trung tâm thương nghiệp Vinmart rộng 200m2, tạo nên môi trường sống hiện đại. M-One Nam Sài Gòn dự kiến xong và bàn giao vào quý II, năm 2017.

COMMENTS